ตลาดทองหลีเต้ง: อัศจรรย์แห่งการค้าทองคำในกรุงเทพฯ

ตลาดทองหลีเต้ง เป็นหนึ่งในตลาดทองคำที่มีประวัติความเป็นมายาวนานในกรุงเทพฯ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2490 โดยแป๊ะลิดหยวน ห้างทองหลีเต้งได้ตั้งอยู่ในเขตตลาดใหญ่ ปัจจุบันคือตลาดเก่า ที่ตั้งอยู่บนถนนศรีตะกั่วป่าหรือถนนวัฒนธรรม ในปี พ.ศ. 2556 ห้างทองหลีเต้งได้ย้ายไปทำการที่เขตเมืองย่านยาว ตรงข้ามวัดนิกรวรารามหรือวัดย่านยาว และยังยึดถือนโยบายในการมุ่งมั่นที่จะบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ที่สุด

ตลาดทองหลีเต้งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่สนใจในด้านการค้าทองคำและเครื่องประดับต้องไม่พลาด ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของการค้าทองคำในประเทศไทย รวมถึงดูและถ่ายรูปกับเครื่องประดับทองคำหรูหราที่มีอยู่ในห้างทองหลีเต้งได้อีกด้วย

ห้างทองหลีเต้งมีการจำหน่ายทองคำทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นทองคำรูปพรรณที่มาจากเยาวราช 100% ทองคำ 96.5% / 99.99% และกรอบพระเครื่องประดับโบราณอย่างบาบ่า ยาย่า เครื่องประดับเหล่านี้ถือเป็นทรัพย์สินมีค่าและเก่าแก่มาก และยังมีบริการรับซื้อทองเก่าในราคายุติธรรมอีกด้วย

นอกจากการค้าทองคำและเครื่องประดับที่ห้างทองหลีเต้งมีให้บริการแล้ว ยังมีสินค้าอื่น ๆ เช่น อัญมณีย์ทองคำ ตัวกลมทองคำ ตัวเงินทองคำ รวมถึงเครื่องประดับทองคำแท้ใหม่ล่าสุดที่ออกสู่ตลาด นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการได้อย่างอิสระ