ล่องใต้เปิดตำนาน กับ 10 ที่เที่ยวตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

อำเภอตะกั่วป่า หนึ่งในอำเภอของจังหวัดพังงา ที่ถือได้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันมาท่องเที่ยวที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา อย่างไม่ขาดสาย ด้วยแหล่งท่องเที่ยวของตำบลตะกั่วป่านั้นมีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งชายหาดทรายที่สวยงาม น้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ คาเฟ่ ร้านอาหาร ถนนคนเดิน และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ว่า ที่เที่ยวตะกั่วป่า จะมีแหล่งท่องเที่ยว ที่ไหนกันบ้าง แอดก็ได้ทำการคัดสรร 10 ที่เที่ยวตะกั่วป่า ไว้ที่หรอยจังพังงา แล้วค่ะ ถ้าหากพร้อมออกเดินทางตามแอดมาได้เลยค่ะ

น้ำตกสายรุ้ง

น้ำตกสายรุ้ง หนึ่งในที่เที่ยวตะกั่วป่า

ที่เที่ยวตะกั่วป่า ที่แรกที่จะทำให้ทุกท่านได้พักผ่อนหย่อนใจ เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ กับที่เที่ยว น้ำตกสายรุ้ง น้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทั้งสายน้ำ ป่าไม้ โดยตัวน้ำตกสายรุ้ง แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา น้ำตกสายรุ้ง ถือเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าไม้ รายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้นานาชนิด บรรยากาศของน้ำตกนั้นร่มรื่น เย็นสบายตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเที่ยว มาพักผ่อน มาเล่นน้ำ ที่น้ำตกสายรุ้งอยู่ตลอดเวลา ถือเป็นอีก สถานที่ท่องเที่ยวตะกั่วป่า ที่ทุกท่านไม่ควรพลาดที่จะลองมาสัมผัสน้ำตกพังงาแห่งนี้

หาดคึกคัก

Light house เขาหลัก

ที่เที่ยวตะกั่ว ที่มีความสวยงามของหาดทราย ซึ่งเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อนของเหล่านักท่องเที่ยว กับที่เที่ยวที่ชื่อว่า หาดคึกคัก โดยตัวหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา นับเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีความสวยงามของธรรมชาติ มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมาเที่ยว มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสักหนึ่งวัน มานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่ดี ก็ถือว่าดีเลยทีเดียว หรือ หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแบบครอบครัว หาดคึกคัก ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่

หาดเล็ก ตะกั่วป่า พังงา

อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ที่เที่ยวตะกั่วป่า ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ชายหาดทะเลอันดามัน โดยตัวอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อำเภอตะกั่วป่า อำเภอกะปง อำเภอท้ายเมือง และอำเภอเมือง จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่มีพื้นที่ครอบคุ้มถึงสี่อำเภอของจังหวัดพังงา โดยตัวอุทยานแห่งชาติเขาหลักยังเป็นทั้งแหล่งต้นกำเนิดสายน้ำ คลอง ลำธาร ของจังหวัดพังงาอีกด้วยนะจ๊ะ ซึ่งกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างพากันมาล่องแพเปียกเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติอยู่ตลอดทั้งปี

หาดปากวีป

หาดปากวีป แหลมประการัง จุดท่องเที่ยวพังงาตะกั่วป่า

สถานที่ท่องเที่ยวตะกั่วป่า ที่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดหรรษา กับที่เที่ยวที่มีชื่อว่า หาดปากวีป หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีใส โดยตัวชายหาดแห่งนี้นั้น ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา สถานที่ท่องเที่ยวที่เหล่านักท่องเที่ยวมาเที่ยวหาดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย มีความเงียบสงบ หาดทรายขาวละเอียด จึงกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ทุกท่านไม่ควรพลาดมาสัมผัส มาเที่ยว มาเปิดประสบการณ์เที่ยวชายหาดอันดามันแห่งนี้ ว่ามีความสวยงามทางธรรมชาติมาแค่ไหน

หาดนางทอง

หาดทรายดำ หาดนางทอง ที่เที่ยวตะกั่วป่า

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณไม่พลาดหากได้มาเที่ยวที่ อำเภอตะกั่วป่า หาดนางทอง ชายหาดที่มีความอัศจรรย์ของธรรมชาติ หาดทรายสีดำ ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างมาเที่ยว มาถ่ายรูปที่ชายหาดแห่งนี้ โดยหาดนางทอง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ด้วยบรรยากาศของหาดแห่งนี้นั้นล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสของทะเลอันดามัน พร้อมบรรยากาศที่เงียบสงบดีงามเหมาะแก่การมาเที่ยวชม มาพักผ่อน ที่ทะเลพังงาแห่งนี้ ใครคุณได้มาเที่ยวอำเภอตะกั่วป่า ไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยว หาดนางทอง กันนะจ๊ะ

Trok café

เที่ยวตะกั่วป่า อย่าลืมมาทานคาเฟ่ตรอก

เดินเที่ยวถนนคนเดินตะกั่วป่ามาเหนื่อย ต้องแวะมาหาเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว ได้ที่คาเฟ่ Trok café คาเฟ่ตะกั่วป่า ด้วยสไตล์คาเฟ่ที่มีการออกแบบสไตล์สุดคลาสสิค มีความวินเทจและมีการตกแต่งที่มีความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว โดยตัวของคาเฟ่แห่งนี้นั้นที่ตั้งอยู่ใน ตำบลตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ส่วนเมนูเครื่องดื่มนั้นของทางร้านนั้นมีมาให้เลือกหลากหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เครื่องดื่ม ขนมปังสังขยา เนยน้ำตาล และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งยังมุมถ่ายรูปเอาใจสาวๆ อีกด้วยนะจ๊ะ หากใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่สุดคลาสสิคไม่ควรพลาดที่จะแวะมาคาเฟ่ร้าน Trok café กันด้วยนะจ๊ะ

วัดเสนานุชรังสวรรค์

วัดสวย วัดดัง แห่งอำเภอตะกั่วป่า วัดเสนานุชรังสวรรค์ หนึ่งในวัดสำคัญและเก่าแก่ของเมืองตะกั่วป่า โดยวัดแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2390 ซึ่งมีการสันนิฐานว่าสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ พระยาเสนานุชิต โดยเป็นผู้สำเร็จราชการแห่งเมืองตะกั่วป่าในอดีตนั้นเองค่ะ โดยวัดแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ ตำบลบางไทร อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เหล่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย โดยสถาปัตยกรรมภายในวัดนั้นมีความสวยงามของศิลป์วัฒนธรรมไทย จิตรกรรม และ ภาพวาดฝาผนัง ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันค่ะ

ถนนคนเดินตะกั่วป่า

ถนนคนเดินตะกั่วป่าที่เที่ยว

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวตะกั่วป่าที่ไม่ควรพลาดที่จะมาท่องเที่ยวที่ ถนนคนเดินตะกั่วป่า ถนนคนเดินที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีแม่ค้า พ่อค้า มาจำหน่ายของกิน ของใช้ มาให้ลูกค้ามาจำจ่ายกันอยู่กันตลอดสองฝั่ง โดยถนนคนเดินตะกั่วป่านั้น ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ถนนศรีตะกั่วป่า ตำบลตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา นักท่องเที่ยวทุกท่านสามารถเดินทางมาเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ภายในถนนคนเดินตะกั่วป่า นอกจากจะเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้า ของกิน ของฝาก ที่พร้อมบริการนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นถนนคนเดินที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรม ของชาวตะกั่วป่า อีกด้วยนะจ๊ะ

วัดพระธาตุศีรีเขต

วัดพระธาตุคีรีเขต วัดสวย วัดเก่าแก่ ที่อยู่ถือคู่ชาวตะกั่วป่ามานาน ที่เที่ยวตะกั่วป่า ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างพากันมาเที่ยว มาทำบุญ มากราบไหว้บูชากันอย่างไม่ขาดสาย โดยวัดแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ซอยศีรีเขต ตำบลตะกั่วป่า อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถขับรถมาท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย โดยคนในพื้นที่แห่งนี้นั้นจะเรียก วัดพระธาตุศีรี อีกชื่อหนึ่งว่า วัดลุ่ม ถือเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวตะกั่วป่า ให้ความเคารพนับถือมาอย่างช้านาน โดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้นั้นก็คือ พระอุโบสถรูปศิลปกรรมปักษ์ใต้ ที่มีความสวยงาม ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรที่จะพลาดมาเก็บภาพ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีในการมาท่องเที่ยวที่อำเภอตะกั่วป่าแห่งนี้

หาดบางสัก

หาดชายทะเล ณ บางสัก

หาดบางสัก หนึ่งใน ที่เที่ยวตะกั่วป่า ที่มีความสวยงามของธรรมชาติ ชายหาดที่ชาวตะกั่วป่าต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เหมาะแก่การมาเที่ยว มาพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลต่างๆ ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาเที่ยวที่หาดบางสักอยู่ตลอดเวลา ด้วยบรรยากาศชายหาดที่มีความเงียบสงบ สะอาดสะอ้าน ร่มรื่นด้วยทิวต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ให้ร่มเงา และความร่มรื่นอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ หาดบางสัก เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวตะกั่วป่า ต่างพากันมาท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย โดยหาดบางสักนั้น ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้อย่างง่ายและสะดวกสบาย