แนะนำ 3 ตลาดเด็ดจังหวัดพังงาที่สายเที่ยวห้ามพลาด

จังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเที่ยวของประเทศไทย ที่นี่ไม่เพียงมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยสีสันที่สดใสและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังเป็นที่รู้จักสำหรับ ‘กำไล H‘ ที่มีความหรูหราและดีไซน์ทันสมัย ซึ่งเป็นสินค้ายอดนิยมจากห้างทองหลีเต้งของเรา โดยเฉพาะตลาดในจังหวัดพังงา เราขอแนะนำ 3 ตลาดพังงาที่ขึ้นชื่อ

หลาดลองแล บางนุ

3
ขอขอบคุณภาพจากเพจ หลาดลองแลบางนุ

หลาดลองแล บางนุหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพังงาที่ขึ้นชื่อด้วยความที่ตลาดนี่เหมือนเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงชุมชนและวัฒนธรรม ที่รวบรวมสินค้า ข้าวของต่างๆ ไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น ของฝากจังหวัดพังงา สินค้าท้องถิ่น สินค้าทางการเกษตรแบบปลอดสารและสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น หากใครกำลังมองหาบรรยากาศชิวๆ ผ่อนคลายเพื่อเดินช็อปปิ้งหรือเก็บรูปถ่ายแบบสบายๆ แล้วละก็ ที่หลาดลองแลบางนุ เรียกได้ว่ามีมุมถ่ายภาพสวยๆแบบจัดเต็มอย่างแน่นอนและที่ตลาดนี้ยังเต็มไปด้วยร่มไม้สบายตา

หากใครสนใจมาที่หลาดลองแลบางนุสามารถมาได้ที่  ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โดยที่นี่จะเปิด ทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 16.00 น. สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวตลาดชุมชนแล้วละก็ ที่หลาดลองแลบางนุถือเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด

ตลาดนัดจตุจักรพังงา

1
ขอขอบคุณภาพจากเพจ ตลาดนัดจตุจักรพังงา

ตลาดนัดจตุจักรพังงาเป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลายจากจังหวัดพังงา โดยเฉพาะสินค้าท้องถิ่นและสินค้าแนวชุมชน ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องขนมขึ้นชื่อในจังหวัดพังงา ตลาดดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาสำรวจและซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ 

อีกที่ตลาดนัดจตุจักรพังงายังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศท้องถิ่นของพังงา หากคุณกำลังมองหาของฝากจากจังหวัดพังงา ตลาดจตุจักรพังงา คุ้มค่าที่จะพิจารณาอย่างแน่นอน 

ตลาดสดกราภูงา

2
ขอขอบคุณภาพจากเพจ ตลาดสดกราภูงา

ตลาดสดกราภูงาเป็นตลาดยอดนิยมในจังหวัดพังงาที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารสด ผักและผลไม้ ที่ตลาดคุณจะได้พบกับผักสด ผลไม้ เมนูข้าว และอื่นๆ อีกมากมาย หากคุณสนใจอยากลิ้มลองอาหารและขนมหวานท้องถิ่นของจังหวัดพังงา การไปตลาดสดกราภูงาถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการเยี่ยมชมตลาดในจังหวัดพังงา 

ตลาดในร่มขนาดใหญ่แห่งนี้จะมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษในตอนเช้า โดยจะเปิดตั้งแต่ประมาณ 5.00 ถึง 11.00 น.ทำให้ในช่วงเวลานี้หากใครได้ไปท่องเที่ยวตลาดสดกราภูงาก็จะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวตลาดเช้าจังหวัดพังงาที่ทั้งคึกคักและเต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ หากคุณวางแผนที่จะมาเยือนพังงาและต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเช้าที่มีชีวิตชีวา ตลาดสดกระทุ่มงา นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ตอบโจทย์การมาเที่ยวเป็นอย่างดี 

บทความอื่นๆ